• INNOVATION
Sách tuổi teen của Lê Hoàng: “thách thức” ngành sư phạm
Thứ Tư 29/10/2014
Sao thầy không mãi teen teen? là cuốn sách đầu tiên mà đạo diễn Lê Hoàng viết cho tuổi teen nhằm đưa tới một cái nhìn tinh tế và mới mẻ về lứa tuổi khó chiều này, đồng thời cũng giới thiệu một phương pháp giảng dạy và học lịch sử hoàn toàn khác.
Nhật Bản chế tạo robot có thể biến hình thành xe hơi như phim Transformer
Thứ Ba 28/10/2014
Nhóm 2 kỹ sư người Nhật là Kenji Ishida và Wataru Yoshizaki đã chế tạo ra J-deite Quarter, một robot hình người có thể biến hình như trong bộ phim Transformer. Ở hình dạng robot, J-deite có thể đi bộ với vận tốc 0,26 m/s và sau khi "biến hình" thành chiếc xe hơi dài khoảng 0,91 mét, nó có thể chạy với vận tốc 2,7 m/s.
“Ông đồ” 8x: Nghiên cứu áo mũ và làm truyện tranh
Thứ Ba 28/10/2014
Vũ Đình Liên từng tưởng hình ảnh ông đồ cặm cụi bên “mực tàu, giấy đỏ” vào “mỗi năm hoa đào nở” vĩnh viễn chỉ còn “vang bóng một thời”. Nếu thi sĩ sống dậy, hẳn sẽ có bài “Ông đồ 2” hân hoan với không khí ngày hôm nay, khi thú chơi thư pháp đã cựa quậy tái sinh.
Paradise - Phiên bản đất liền của the Blue Lagoon
Thứ Sáu 28/02/2014
The Blue Lagoon ( Eo Biển Xanh) là bộ phim dành cho thanh thiếu niên nổi tiếng đã làm dấy lên làn sóng hâm mộ lớn trong thập niên 80. Vào năm 1982, sự ra đời của Paradise ( Thiên Đường) như một sự thách thức lớn đối với người hâm mộ The Blue Lagoon. Nhiều nghi án cho rằng Paradise nhái theo sự thành công của Blue Lagoon, nhưng đâu đó người xem vẫn không thể không phủ nhận “làn gió mới” mà Paradise mang lại.
Cuộc chiến của những hạt Cola
Thứ Năm 27/02/2014
Đã từ lâu, Pepsi và Coca Cola luôn là 2 thế lực mạnh mẽ nhất trên mặt trận nước giải khát trên toàn thế giới. Dĩ nhiên mối "ân oán" của 2 công ty này vẫn chưa có hồi kết kể từ ngày Pepsi ra đời với danh nghĩa "kẻ bắt chước".
Từ Samurai đến Cowboy
Thứ Tư 19/02/2014
Những bạn yêu thích manga và anime chắc hẳn đã từng xem qua bộ anime 7 Samurai của hãng Gonzo. Bộ anime được xây dựng trên bộ phim cùng tên của đạo diễn tài ba Akira Kurosawa. Shichinen no Samurai (hay The Seven Samurai) được xem là một tượng đài vĩ đại trong nền điện ảnh Nhật, từng giành được các giải thưởng danh giá như Oscar và BAFTA.
Apple vs Samsung: Innovation và cuộc chiến không hồi kết
Thứ Tư 19/02/2014
Câu chuyện của những chiếc điện thoại di động hằng ngày, mà rộng hơn là câu chuyện về cuộc chiến giữa hai “ông lớn”:Apple và Samsung sẽ cho chúng ta thấy rõ sự hiện diện mọi nơi của khái niệm "innovation".
Đột phá và thành công trên nền tảng sẵn có trong nền công nghiệp truyện tranh (P3)
Thứ Sáu 14/02/2014
Đối tượng tiếp theo trong tầm ngắm của chúng ta hôm nay là biệt đội dị nhân X-Men nổi tiếng của Marvel Comic.
Top các nhân vật truyện tranh được cho là mượn ý tưởng (P.1)
Thứ Năm 13/02/2014
Người ta nói trên đời không có ý tưởng nào là ý tưởng nguyên thủy, và chúng ta có thể tin tưởng điều ấy là sự thật. Chủ đề kể chuyện hiện diện khắp nơi, và chúng ta thường không khó tìm ra nhân vật hoặc cảnh truyện trong một số câu chuyện thực chất được cóp nhặt, “vay mượn” từ đâu đó mà thôi.
Vua sư tử: Thành công từ sự vay mượn?!
Thứ Năm 13/02/2014
Mọi người hẳn không ai xa lạ với Vua Sư Tử, song có mấy ai biết những tranh cãi xung quanh nhân vật này? Bạn có biết Vua Sư Tử từng bị cáo buộc là ăn cắp cốt truyện, nhân vật, và thậm chí cả phong cách hoạt hình của tác giả phim hoạt hình Sư tử trắng Kimba (Kimba the White Lion) hay không?
NHÀ SÁCH BOOKBUY