Kinh nghiệm mua bảng vẽ Wacom ( phần 1): Sơ lược các sản phẩm Wacom thông dụng nhất
27-12-2014 08:34 SA
Trước khi mua bảng vẽ Wacom, đầu tiên bạn cần phải xác định rõ nhu cầu ứng dụng bảng vẽ vào công việc của mình ở mức nào?, điều kiện tài chính của bạn ra sao?. Dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm của mình về các loại bảng vẽ wacom thông dụng hiện nay, nhằm giúp các bạn có nhiều thông tin hơn trong việc chọn lựa một sản phẩm Wacom phù hợp.
→ Tài liệu hướng dẫn

Kinh nghiệm mua bảng vẽ Wacom ( phần 1): Sơ lược các sản phẩm Wacom thông dụng nhất

 

Trước khi mua bảng vẽ Wacom, đầu tiên bạn cần phải xác định rõ nhu cầu ứng dụng bảng vẽ vào công việc của mình ở mức nào?, điều  kiện tài chính của bạn ra sao?. Dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm của mình về các loại bảng vẽ wacom thông dụng hiện nay, nhằm giúp các bạn có nhiều thông tin hơn trong việc chọn lựa một sản phẩm Wacom phù hợp.

Bảng vẽ Wacom có rất hiện đại, được nhiều họa sĩ và các bạn designer chuyên nghiệp ưa dùng vì nó có các tính năng hỗ trợ cực kì tốt. Bảng vẽ Wacom giúp các bạn có thể vẽ nhanh, điều khiển bằng chính tay mình ( cầm bút cảm ứng và vẽ trên màn hình ), thoải mái và chính xác hơn dùng chuột rất nhiều. Wacom có khoảng 17 sản phẩm thông dụng nhất, chia làm 3 dòng chính là Intuos Pen, Intuos Pro và Cintiq.

Dòng Intous

Intuos Pen ( CTL – 480K)

 

 

Intuos Pen & Touch Small (CTH- 480K) và Intuos Pen & Touch Medium ( CTH- 680K)

Hai sản phẩm tương tự nhau, chỉ khác là CTH - 680K lớn hơn CTH -  480K

 

Intuos Pen & Touch Small (CTH- 480K)

 

Intuos Pen & Touch Medium ( CTH- 680K)

 

Khác nhau giữa Intuos Pen Intuos Pen & Touch ở chỗ Intuos Pen & Touch có chức năng chạm và bút cảm ứng có đầu gôm ở đuôi viết, người dùng có thể xoay, phóng to thu nhỏ hình ảnh trên màn hình máy tính chỉ bằng cách chạm tay trên bảng vẽ và xoay theo ý thích.

Intuos Manga

 

 

Nhìn chung, dòng Intuos Pen rất phù hợp với những bạn mới bước vào lĩnh vực vẽ - thiết kế - đồ họa hoặc mới làm quen với bảng vẽ điện tử. Các sản phẩm cùng dòng chênh nhau về giá  không nhiều. Sự khác biệt của mỗi sản phẩm chủ yếu là kích thước và chức năng cảm ứng của đầu bút vẽ.

 

Dòng Intuos Pro

 

Nhìn chung, dòng Wacom Intuos Pro là  một sự cải tiến của Wacom về kích thước cũng như tích hợp thêm nhiều tính năng mới cho bảng vẽ Wacom như tính năng không dây với bộ kit Wireless được tích hợp sẵn vào trong bảng vẽ.

 

·    Intuos Pro Small (PTH -451)

·    Intuos Pro Medium ( PTH -651)

 

·    Intuos Pro Large ( PTH - 851)

 

 

·    Intuos Pro SE ( PTH - 651SE)

 

 

Đặc biệt, tất cả các sản phẩm dòng Intuos Pro vượt trội so với intuos pen ở một số điểm nữa như đều có chức năng cảm ứng, tức chạm tay trực tiếp lên bảng vẽ và xoay hình ảnh, phóng to thu nhỏ thoải mái, đuôi bút cảm ứng có tích hợp đầu gôm tiện dụng, và một số phần mềm đồ họa cài đặt trong bảng vẽ. Mình sẽ chia sẻ chi tiết so sánh về hai dòng này trong bài sau.

 

Dòng Wacom CintiQ

 

Sự khác nhau giữa các sản phẩm trong dòng Wacom CintiQ đến từ sự chênh lệch về kích thước màn hình HD của máy và tính năng cảm ứng trực tiếp trên bảng vẽ cho phép chạm, zoom, phóng to bằng tay. Wacom CintiQ chạy trên hệ điều hành Windows với bộ vi xử lí Intel tích hợp HD Graphics. Wacom CintiQ cho phép hình ảnh mà họa sĩ vẽ ra hiển thị trực tiếp trên màn hình như khi thao tác bằng bút và giấy.

 

1. Cintiq 13HD

 

2. 

Cintiq 22HD

 

3. 

Cintiq 22HD Tuoch

 

4. 

Cintiq 24HD

 

5. 

Cintiq 24HD Touch

 

6. 

Cintiq Companion 512 GB

 

7. 

Cintiq Companion 256 GB  

 

8. 

Cintiq Companion Hydrid 16GB

 

9. 

Cintiq Companion Hydrid 32 GB

 

 

Giá tiền dòng Cintiq cao gấp nhiều lần so với dòng Wacom Intuos bởi siêu tính năng và chất lượng mà nó mang lại. Wacom CintiQ cho phép tạo ra một thế giới đồ họa chân thực, tiện lợi, đáp ứng mọi nhu cầu sáng tạo không giới hạn.

 

Review Wacom Creative Stylus 2
25-12-2014 01:41 CH
Wacom là cái tên rất quen thuộc trong làng các sản phẩm hỗ trợ thiết kế, đồ họa, khi iPad ra đời, hãng cũng bắt kịp xu thế bằng một loạt stylus hỗ trợ cho iPad, từ các cây dumb stylus, nghĩa là không cần pin mua về xài liền giá từ 200 ngàn, cho tới những cây cao cấp hơn với nhiều chức năng hơn. Trong đó, cây Creative Stylus là dòng sản phẩm cao cấp nhất của Wacom dành cho iPad. Cây bút này vừa được nâng cấp lên phiên bản 2.
→ Tài liệu hướng dẫn

Review Wacom Creative Stylus 2

 

Wacom là cái tên rất quen thuộc trong làng các sản phẩm hỗ trợ thiết kế, đồ họa, khi iPad ra đời, hãng cũng bắt kịp xu thế bằng một loạt stylus hỗ trợ cho iPad, từ các cây dumb stylus, nghĩa là không cần pin mua về xài liền giá từ 200 ngàn, cho tới những cây cao cấp hơn với nhiều chức năng hơn. Trong đó, cây Creative Stylus là dòng sản phẩm cao cấp nhất của Wacom dành cho iPad. Cây bút này vừa được nâng cấp lên phiên bản 2.


Phiên bản 2 có khác biệt rõ nhất là đầu bút đã được làm nhỏ lại đáng kể, nếu các bạn đã xài qua các cây viết nào khác cho iPad, các bạn sẽ thấy là đầu bút là 1 cục cao su to tướng, ở Creative Stylus 2 thì nó nhỏ đi rất nhiều. Tất nhiên ngoài cái này ra thì cũng có nhiều sản phẩm khác có đầu bút nhỏ, nhưng các cây đó chủ yếu để viết chứ không phải để vẽ, mình hy vọng sẽ có cơ hội giới thiệu nhiều hơn về các sản phẩm này đến các bạn.

 

 
Đầu viết đời 1 so với Creatve Stylus 1Creative stylus sử dụng pin sạc nằm sẵn trong thân viết, sạc pin mất 2 tiếng, xài liên tục khoảng 26 giờ, nó kết nối với iPad bằng bluetooth le (4.0). Mình sẽ có bài đánh giá chi tiết sản phẩm này gởi đến các bạn trong thời gian tới, giờ thì mời các bạn xem ít hình thực tế sản phẩm này tại Việt Nam.

 


Hộp và viết


Bên trong hộp viết là 1 đầu thay thế, 1 cáp sạc.


Đầu viết nhỏ hơn rất nhiều so với đời trước

 
Cáp sạc để trong hộp bút rất nhỏ gọn và đẹp

 


Nib (đầu bút) và dụng cụ tháo để thay thế

 So kính cỡ với Wacom Grip Pen thì 2 cây tương đương nhau, grip pen là cây viết có thể nói là tốt nhất trong giới tablet - bàn vẽ.

Theo Tinhte.vn
 

Hướng dẫn dùng Wacom intuos Pro với Photoshop CS5
25-12-2014 11:03 SA
Hướng dẫn dùng Wacom intuos Pro với Photoshop CS5

Hướng dẫn dùng Wacom intuos Pro với Photoshop CS5

Bảng vẽ Wacom – Nên chọn như thế nào?
15-12-2014 01:56 CH
Chọn loại bảng vẽ Wacom nào để tận dụng tối đa các tính năng của sản phẩm cũng như phù hợp túi tiền là một điều hết sức quan trọng đối với Designer.
→ Tài liệu hướng dẫn

Bảng vẽ Wacom – Nên chọn như thế nào?

 

Chọn loại bảng vẽ Wacom nào để tận dụng tối đa các tính năng của sản phẩm cũng như phù hợp túi tiền là một điều hết sức quan trọng đối với Designer.

Đối với người làm công việc liên quan đến vẽ, thiết kế, đồ họa, việc vẽ thủ công hay vẽ bằng chuột trên máy tính sẽ là một cản trở về phương tiện. Sự ra đời của bảng vẽ Wacom chính là bước tiến công nghệ hữu dụng cho lĩnh vực thiết kế, đồ họa. Với bảng vẽ Wacom, người dùng có thể thao tác bút cảm ứng trực tiếp trên bề mặt bàn vẽ, từ đó chuẩn xác hóa mọi đường nét và hình ảnh theo đúng ý đồ người sử dụng  với tốc độ xử lý nhanh gấp 20 lần so với dùng chuột thông thường.

 

Các dòng Wacom hiện nay


Hiện nay trên thị trường có ba dòng bảng vẽ Wacom là Wacom Intuos Pen, Wacom Intuos Pro và Wacom CintiQ. Trên cơ bản, các dòng Wacom đều thao tác bút cảm ứng trên bề mặt bảng vẽ. Tuy nhiên, các bước cải tiến tính năng cũng như kích thước là yếu tố khiến giá cả có sự chênh lệch nhất định giữa các dòng và các sản phẩm trong cùng một dòng. Mỗi người dùng có mức nhu cầu sử dụng khác nhau, vì vậy chọn loại bảng vẽ nào để tận dụng tối đa các tính năng của sản phẩm cũng như phù hợp túi tiền là một điều hết sức quan trọng.Wacom Intous Pen: Là dòng sản phẩm thông dụng và phổ biến của Wacom có mức giá mềm nhất hiện nay (khoảng  1tr9 đến 5 triệu đồng/máy), thiết kế gọn nhẹ, dễ sử dụng, đáp ứng tốt các nhu cầu vẽ cơ bản, phù hợp với người mới làm quen với vẽ kỹ thuật số, cũng như các bạn học sinh, sinh viên.

 

 Hình 2. Wacom Intuos PenWacom Intuos Pro: Wacom Intuos Pro có  đến 2048 nấc lực – gấp đôi Wacom Intous Pen.Là một thiết kế Wacom tầm trung có giá khoảng từ 5 triệu  đến dưới 20 triệu. Đây là một mức gía khá hợp lý cho các bạn có nhu cầu nghiên cứu chuyên sâu hơn về lĩnh vực đồ họa và đã có công việc ổn định.

 Wacom CintiQ:  Đây là dòng Wacom có giá cao nhất hiện nay. Người dùng có thể vẽ trực tiếp trên màn hình bằng bút cảm ứng, mà không cần kết nối với máy tính như hai loại trên. Dòng Cintiq có gía từ 24 triệu (Cintiq 13HD) trở lên, tùy theo độ rộng màn hình và tính năng tăng thêm mà giá cũng tăng theo.

 

 Hình 3  Các loại Wacom Cintiq hiện nayHiện nay, Truyện Tranh ViệtNhà Sách Trực Tuyến Bookbuy là hai nhà cung cấp Wacom chính hãng uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, với các chính sách hỗ trợ khách hàng đặc biệt và nhiều ưu đãi thiết thực:

  • Cung ứng  đủ cả ba dòng Wacom chính hãng: intous pen, intuos pro, cintiq và phụ kiện Wacom.

  • Bảo hành 12 tháng
  •      
  • Khách hàng được xem và dùng thử trước khi mua - cả với dòng Wacom Cintiq.

  • Đặc biệt, các họa sĩ của công ty Phan Thị - Cty sản xuất truyện tranh hàng đầu Việt Nam sẽ trực tiếp hướng dẫn sử dụng và cài đặt driver miễn phí.

  • Giao hàng tận nơi với phí 0 VND và bảo hành 12 tháng

  • Nhiều ưu đãi cho học sinh, sinh viên

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về cách lựa chọn loại bảng vẽ wacom phù hợp với bạn nhất.

 Liên hệ:


Công ty Truyền thông - Giáo dục và Giải trí Phan thị

Địa chỉ: 53 Huỳnh Khương Ninh, P. Đa Kao, Q.1, TPHCM

Hotline: (08) 38207153 - 0933 109 009

Đặt mua online: www.truyentranhviet.vn hoặc www.bookbuy.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/BangVeWacom.TTV

 
Truyện Tranh Việt 
 

 

 

Cài đặt Cintiq 21UX
18-06-2013 09:55 SA
Nếu bạn vừa sắm cho mình 1 chiếc Cintiq 21UX nhưng lại đang gặp khó khăn trong khâu cài đặt thì đây là phương án hữu hiệu cho bạn.

Cài đặt Cintiq 21UX

Chọn một chiếc Bamboo phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn
11-06-2013 02:06 CH
Wacom là tốt nhưng chọn cho mình một chiếc tablet ưng ý, đáp ứng đúng nhu cầu thì càng ưng ý hơn.

Chọn một chiếc Bamboo phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn

Sự ưu việt trong tính năng Touch của Wacom Bamboo
11-06-2013 08:30 SA

Sự ưu việt trong tính năng Touch của Wacom Bamboo

Cách sử dụng Wacom Tablet với công cụ Corel
06-06-2013 09:04 SA
Video hướng dẫn các bạn cách sử dụng công cụ Corel khi thao tác bằng một chiếc Wacom Tablet

Cách sử dụng Wacom Tablet với công cụ Corel

Hướng dẫn cài đặt Intuos5 trên máy tính
05-06-2013 08:56 SA
Video sau sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt một chiếc Intuos5 ngay khi vừa mua về.
→ Tài liệu hướng dẫn

Hướng dẫn cài đặt Intuos5 trên máy tính

header

 

HƯỚNG DẪN THIẾT LẬP WACOM ĐỂ CHO KẾT QUẢ ẤN TƯỢNG


Bước 1: Cài đặt Wacom

 

Đầu tiên, cắm dây USB của bàn vẽ Wacom vào máy tính. Bạn sẽ lập tức thấy ngay vệt chì (pen track), nhưng có một vấn đề là nó không đến được mọi ngõ ngách trên màn hình, do bạn chưa cài đặt phần mềm Wacom.

 

Để cài đặt phần mềm Wacom, bạn sử dụng CD đi kèm với Wacom hoặc truy cập Web site của Wacome để download về phần mềm và driver phù hợp với model của bạn. Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ nhận thấy một số nét khác biệt.

 

Đầu tiên là bàn vẽ có tỷ lệ tương ứng với màn hình – bạn có thể trỏ vào điểm bất kỳ trên màn hình mà không cần cầm bút vẽ.

 

Thứ hai, khi bạn trỏ vào điểm bất kỳ trên bàn vẽ, công cụ pen Wacom sẽ trỏ vào điểm tương ứng trên màn hình. Thật sự rất cool một khi bạn đã làm quen với nó.

 

 

Bước 2: Khởi động Photoshop

 

PSD Brush Properties

 

Trong Photoshop, tạo tài liệu mới với độ phân giải tương đương với độ phân giải của màn hình. Ấn định màu foreground là màu đen, rồi chọn công cụ Brush. Ấn nút rocker nằm sát đầu bút vẽ - theo mặc định là nhấp phải (right click). Ấn định độ cứng của công cụ Brush là 100% và kích cỡ là 20px. Nhấn F5 để mở palette Brushes và đánh dấu chọn “Shape Dynamics.” Bảo đảm các xác lập còn lại giống như trong hình minh họa.

 

Thử “múa” vài đường nét lả lướt. Độ dày nét có thay đổi theo lực ấn bút hay không? Nếu có thì tuyệt. Còn như ngược lại cũng không nên quá lo lắng. Bạn đóng Photoshop, mở phần mềm thuộc tính bàn vẽ Wacom, điều chỉnh xác lập, rồi khởi động lại Photoshop.

 

Bước 3: Điều chỉnh xác lập Wacom

 

Trên menu Start, bạn thấy thư mục ‘Wacom.’ Bên trong thư mục này là chương trình ‘Wacom Tablet Properties.’ Trình tiện ích này cho phép bạn điều chỉnh các nút chuyên dùng trên bàn vẽ, lực ấn bút, cùng nhiều thứ khác nữa. Ở đây, xác lập quan trọng nhất là ‘Tip Feel.’

 

Wacom Tablet PropertiesGiả sử bạn muốn có cảm giác ‘cứng cáp’ ở đầu bút vẽ, bạn dịch chuyển con trượt sang phải như minh họa trong hình trên. Khi đó, bạn phải ấn mạnh hơn để có cùng độ dày nét như xác lập mặc định. Duy trì lực ấn mạnh sẽ giúp bạn tạo đường nét mềm mại hơn. Phần mềm này có khung xem trước lực ấn bút cho bạn lấy làm mốc để tìm xác lập tối ưu.

 

Mách nước:

 

Trước khi sử dụng Wacom, bạn hãy tưởng tượng nó sẽ biến bạn thành họa sĩ tài hoa. Bàn vẽ Wacom khó điều khiển hơn bàn vẽ truyền thống trên nhiều phương diện, nhưng may sao, nó có chức năng Undo. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn làm việc hiệu quả hơn với Wacom.

 

·         Thực hành! Tập vẽ đường cách đều nhau từ mảnh đến dày, từ dày đến mảnh, rồi mảnh, dày, mảnh. Tập vẽ đường cong đồng tâm, hình vuông, hoặc bất cứ hình nào đòi hỏi bạn giữ đều độ dày nét và khoảng cách.

 

·         Phóng lớn. Bàn vẽ Wacom có tỷ lệ tương ứng với màn hình, không phải xác lập Zoom. Đối với đường nét chi tiết, bạn phóng lớn để giảm độ rung.

 

·         Quyết đoán. Nét vẽ nhanh thường sẽ thẳng hơn, vì vậy, đừng vẽ quá ‘nhát tay.’

 

 

Truyện Tranh Việt