truyện tranh
Phan Thị
Mô tả: Tiên phong và duy nhất sử dụng hình thái truyện tranh làm kênh truyền thông cho văn hóa Việt, PHAN THỊ đã mang đến sự khác biệt vượt trội cho truyện tranh Việt, và đã được khẳng định trong làng truyện tranh thế giới.

 GIỚI THIỆU CHUNG

Công ty PHAN THỊ, tên đầy đủ là Công ty TNHH Truyền thông Giáo dục và Giải trí PHAN THỊ, tên đối ngoại là PHAN THI Media Education & Entertainment Co. Ltd., tiền thân là Công ty TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ KỸ THUẬT & PHÁT TRIỂN TIN HỌC PHAN THỊ, trụ sở 53 Huỳnh Khương Ninh, P. Đakao, Quận 1, được thành lập từ tháng 06/2000. 

 

 

Tiên phong và duy nhất sử dụng hình thái truyện tranh làm kênh truyền thông cho văn hóa Việt, PHAN THỊ đã mang đến sự khác biệt vượt trội cho truyện tranh Việt, và đã được khẳng định trong làng truyện tranh thế giới.

 

Sứ mệnh cao cả mà PHAN THỊ đặt ra để làm hướng đi riêng cho mình là trở thành Đại sứ truyền thông văn hóa Việt – gánh vác trọng trách truyền bá văn hóa, lịch sử của dân tộc Việt Nam đến với tất cả đối tượng độc giả trong và ngoài nước. PHAN THỊ tự hào khi được làm người thổi lửa cho thế hệ trẻ, cho tất cả những ai muốn chung tay góp sức quảng bá văn hóa, lịch sử Việt. Với ngọn lửa yêu nước đang chảy sâu trong huyết quản mỗi người dân Việt, PHAN THỊ mong muốn, mỗi bạn đọc khi đến với các ấn phẩm của PHAN THỊ sẽ trở thành một đại sứ đưa bạn bè thế giới đến gần hơn với con người và đất nước Việt Nam.

Trên nền tảng của một cộng đồng am tường lịch sử, tự hào bản sắc và tôn vinh văn hóa, PHAN THỊ kiến tạo kênh truyền thông hiệu quả, đưa trí tuệ Việt và con người Việt lên ngang tầm thế giới. Đó chính là tầm nhìn mà công ty Phan Thị luôn hướng đến.

 

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Với phương châm: “Hợp nhất nhu cầu giáo dục, truyền tải kiến thức với nhu cầu giải trí vào một sản phẩm”, các đầu sách của công ty Phan Thị luôn được đầu tư đúng mức về cả nội dung lẫn hình thức, trở thành sản phẩm uy tín, tin cậy của học sinh mọi lứa tuổi, nhà trường và gia đình.

 

Mục tiêu theo đuổi của công ty Phan Thị:

  • Không ngừng đam mê, sáng tạo để trở thành một gương mặt nổi trội trong làng truyền thông văn hóa của cộng đồng tín đồ yêu nước Việt.

 

  • Giá trị tinh hoa của đất nước, lịch sử, văn hóa, đạo lý và con người Việt sẽ là ý tưởng cốt lõi cho các sản phẩm.

 

  • Lắng nghe, chủ động tìm tòi để kịp thời đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người thụ hưởng và người ảnh hưởng.

 

  • Mang lại những nét mới lạ, hiện đại, đặc sắc ở nội dung lẫn hình thức cho lịch sử, bản sắc, văn hóa, đạo lý và con người Việt.

 

  • Khai phá tiềm năng và phát triển nguồn nhân lực Việt. Kiến tạo môi trường làm việc sáng tạo, công bằng, chịu trách nhiệm, kỷ luật, tự nguyện và không ngừng trao dồi tri thức.

 

  • Ghi nhận, vinh danh và đem đến phúc lợi cho những thành viên, nhân viên có nhiều cống hiến và trung thành.

 

  • Truyền thông hướng đến kết nối cộng đồng yêu nước Việt. 

 

LỊCH SỬ THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN

Tiền thân của công ty Phan Thị là một cơ sở tin học tư nhân thuộc quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 6 năm 2000, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Sản xuất và Phát triển Tin học PHAN THỊ ra đời, với tên giao dịch là PT Techco., Ltd., đặt trụ sở tại số 145 Nguyễn Đình Chính, P. 14, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh. Sau hai năm tìm tòi định hướng, tháng 2/2002, Phan Thị đã xuất bản bộ truyện tranh đầu tiên theo quy trình khép kín, đóng mác “Made in Vietnam”: Thần Đồng Đất Việt, do công ty tự đầu tư, Nhà xuất bản Trẻ cấp phép, và nhanh chóng nổi tiếng khắp cả nước, trở thành bộ truyện tranh tiêu biểu của truyện tranh Việt Nam.

              

Năm 2004, tạp chí truyện tranh đầu tiên của Việt Nam, Thần Đồng Đất Việt FanClub ra đời. Phan Thị trở thành người đi tiên phong trong lĩnh vực phát triển nền truyện tranh Việt Nam, kéo theo sự phát hành hàng loạt tạp chí truyện tranh khác. Đồng thời, chính sách tìm kiếm, nuôi dưỡng và phát triển tài năng truyện tranh của công ty Phan Thị cũng trở thành mô hình phổ biến và được nhân rộng. Từ chính sách này, đã có nhiều họa sĩ trẻ thành danh, góp phần tham gia sáng tác nhiều đầu sách có chất lượng của công ty, ví dụ: B.R.O với Dũng sĩ Hercules và truyện tranh chuyển thể Danh tác Việt Nam, Phong-Dương với truyện tranh Orange, Clap-Dark với Chuyện Tẻo Tèo Teo, Nguyễn Thanh Nhàn minh họa Truyện hay sử Việt, Sắc màu cổ tích, Suối nguồn cuộc sống…