truyện tranh
Bluewater Productions
Mô tả: Bluewater Productions, Inc là studio sản xuất truyện tranh và tiểu thuyết hình ảnh độc lập. Với trụ sở được đặt tại Vancouver, Washington, Bluewater chuyên xuất bản truyện tranh tiểu sử, truyện phóng tác từ phim ảnh...

 

 Bluewater Productions


Giới thiệu

 

Bluewater Productions, Inc là studio sản xuất truyện tranh và tiểu thuyết hình ảnh độc lập. Với trụ sở được đặt tại Vancouver, Washington, Bluewater chuyên xuất bản truyện tranh tiểu sử, truyện phóng tác từ phim ảnh, và truyện kể về những nhân vật tự tạo, chẳng hạn như nhân vật Isis trong The Legend of Isis và 10th Muse trong 10th Muse.

Tháng 5/2007, Bluewater chuyển từ studio thành nhà xuất bản trong nỗ lực hợp tác với nhà làm phim Ray Harryhausen. Series truyện tranh Ray Harryhausen Presents viết tiếp câu chuyện trong các bộ phim như The Seventh Voyage of Sinbad, Clash of the Titans, và 20 Million Miles to Earth. Ngoài ra, Bluewater còn hợp tác với nhà làm phim này trong các tác phẩm Jason and the Argonauts: The Kingdom of Hades, It Came from Beneath the Sea, Earth vs. the Flying Saucers, Back to Mysterious Island. Tiếp sau đó là tác phẩm Vincent Price Presents với phần vẽ bìa do họa sĩ Jim McDemott đảm trách. Năm 2008, Bluewater ký hợp đồng phát hành series William Shatner Presents với diễn viên William Shatner.

Truyện tranh tiểu sử

Năm 2009, Bluewater Productions thử sức với truyện tranh tiểu sử Female Force, series kể về những phụ nữ quyền lực trong xã hội và văn hóa đại chúng. Sau này, Bluewater còn phát hành thêm dòng truyện tranh tiểu sử về những nhân vật nổi tiếng khác trong lĩnh vực chính trị (Political Power), giải trí (Fame), văn chương,… Gần phân nửa ấn phẩm của Bluewater Productions là truyện tiểu sử. Bluewater Productions thường dựa vào “sức ảnh hưởng của các nhân vật nổi tiếng” để mở rộng hoạt động phân phối truyện tranh. "Chúng tôi muốn làm khác để đưa độc giả mới đến với cửa hàng truyện tranh... Mặc dù bị các fan truyện tranh “chính hiệu” chỉ trích kịch liệt là chúng tôi đang phá hoại ngành công nghiệp truyện tranh, nhưng thực ra chúng tôi đang làm hết sức mình để phục vụ nó. Truyện tranh tiểu sử Fame: Justin Bieber ban đầu được phân phối độc quyền tại cửa hàng Wal-Mart.

Tuy công ty phát hành không xin phép nhiều series truyện tranh tiểu sử, nhưng phần lớn đối tượng trong truyện đều đã được công ty tiếp xúc và phỏng vấn ngoài đời. Năm 2010, lần đầu tiên Bluewater phát hành có xin phép ấn phẩm Female Force: Charlaine Harries cho dòng truyện tranh tiểu sử Female Force. Nhà văn Kim Sherman là người trực tiếp phỏng vấn Harris. Bluewater sẵn sàng đóng góp một phần lợi nhuận thu được từ việc bán truyện tranh tiểu sử cho các tổ chức từ thiện theo yêu cầu của đối tượng, như trong trường hợp của FAME: Ellen DeGeneres. Những lời chỉ trích phê bình đều xung quanh bản chất lợi dụng của truyện tranh tiểu sử. Bluewater Productions đáp lại bằng việc nhấn mạnh số lượng độc giả đang tăng lên một cách khả quan. Ngoài ra, công ty cũng ra sức bảo vệ quyền cung cấp tin tức kịp thời theo yêu cầu của độc giả. Khi nói về series truyện tranh Infamous: Charlie Sheen, Davis cho biết, “Có người bảo chúng tôi đang lợi dụng Sheen. Nhưng thú thật, tạp chí People có làm khác gì chúng tôi đâu. Họ dành gần nguyên cả số phát hành cho những câu chuyện hoặc tin tức như thế. Nếu Sheen muốn chúng tôi đóng góp một phần lợi nhuận cho tổ chức từ thiện, chúng tôi sẽ vui vẻ làm ngay.”

Ngoài Female Force, công ty còn phát hành dòng truyện tranh tiểu sử Political Power, Fame,…

Female Force

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2008, Bluewater cho ra mắt dòng truyện tranh tiểu sử Female Force bằng ấn phẩm Female Force: Hillary Clineton. Kể từ đó, Female Force xoay quanh tiểu sử của những phụ nữ nổi bật trong lĩnh vực chính trị, nghệ thuật, giải trí, từ thiện, văn học, và văn hóa đại chúng như Michelle Obama (bán hết sạch trong một ngày), Caroline Kennedy, Công nương Diana, JK Rowling, Modonna, Mẹ Teresa,…

Political Power

Political Power là phụ bản của Female Force, kể về cuộc đời và sự nghiệp của những nhân vật quyền lực trong lĩnh vực chính trị. Đối tượng trong truyện đến từ nhiều quốc gia và chính đảng khác nhau như Ronald Reagan, Ted Kennedy, George W. Bush, Nelson Mandela, Bill Clinton, Barack Obama, Donald Trump,…

FAME

Được phát hành từ năm 2010 như một phần của Female Force, Fame kể về chặng đường đi đến đỉnh vinh quang, cũng như danh tiếng và vị thế của đối tượng trong mắt công chúng. Những đối tượng được dòng truyện tranh FAME nói đến là Lady Gaga, Robert Pattinson, David Beckham, Justin Bieber, 50 Cent, Britney Spears, Danica Patrick,…

Orbit

Orbit là dòng truyện tranh tiểu sử về những nhân vật nam nổi tiếng như Howard Stern, Stephen King, Keith Richards, và Stan Lee.

The Royals

Mở đầu bằng ấn phẩm 2011 Royal Wedding, dòng truyện tranh này xoay quanh câu chuyện về cuộc sống hoàng tộc của các nhân vật như Hoàng tử William và Kate Middleton, Hoàng tử Harry.

Comics

Ra đời tháng 5/2011, dòng truyện tranh tiểu sử Comics do Jaymes Reed sáng tác tập trung vào những danh hài cổ điển như George Carlin, Lucille Ball, và The Three Stooges.

INFAMOUS

Infamous kể về những thói hư tật xấu của các nhân vật nổi tiếng như Charlie Sheen và Lindsay Lothan.

Rock 'N' Roll Comics

Tháng 9/2009, Bluewater Productions tái bản ấn phẩm Rock ‘N’ Roll Comics của Revolutionary Comics. Tập đầu The Beatles Experience and Hard Rock Heroes được phát hành đầu năm 2010. Bluewater công bố trên báo chí rằng nhiều tác giả cũ của Revolutionary sẽ tham gia đổi mới phần nội dung. Đồng tác giả Jay Allen Sanford chịu trách nhiệm giám sát việc tái bản và cập nhật. Ấn phẩm Rock 'N' Roll Comics của Bluewater gồm có Pink Floyd Experience (5 số) kèm truyện tranh màu 32 trang, Joan Jett and the Runaways, Led Zeppelin Experience (5 số). Elvis Presley Experience (7 số), Rock 'N' Roll Cartoon History: The ‘60s, và Rock ‘N’ Roll Cartoon History: The ‘70s đã ra mắt công chúng hồi đầu năm 2011.

Sản phẩm đa phương tiện

Một số tác phẩm của Bluewater Productions được chọn chuyển thể sang phim ảnh và truyền hình. 10th Muse được chuyển thể lần đầu sang phim ảnh vào năm 2002 và lần thứ hai vào năm 2007. Tháng 3/2011, Vanquish Motion Pictures mua bản quyền tác phẩm của Jennifer Quintenez để chuyển thể sang chương trình truyền hình. Paramount Studios và Grammnet Production mua bản quyền The Legend of Isis vào năm 2004. Morningside Entertainment chuyển thể tác phẩm Sinbad: Rogue of Mars của Bluewater sang phim ảnh và sẽ phát hành vào cuối năm 2012. Bộ phim do Paul J. Salamoff đảm trách khâu kịch bản và cũng là người viết bộ truyện tranh này ​​dự kiến sẽ là một phần trong ba bộ phim kể về chuyến hành trình lên sao Hỏa của thuyền trưởng Sanbad và thủy thủ đoàn của anh. Teaser poster đã được trình làng tháng 4/2011.

Vượt lên trước

Bluewater Productions hợp tác với nhiều thư viện và nhà sư phạm trong nỗ lực khuyến khích phát triển kỹ năng đọc viết thông qua truyện tranh và tiểu thuyết hình ảnh. Hàng tháng, Bluewater đều tổ chức hội thảo sáng tác truyện tranh. Những người tham gia hội thảo sẽ được giới thiệu về truyện tranh, tiểu thuyết hình ảnh, và chủ đề phát triển kỹ năng viết truyện. Tháng 8/2011, Blue Productions tuyên bố kế hoạch mở lớp dạy viết truyện phi hư cấu (non-fiction) miễn phí.

Sự chỉ trích

Bluewater Productions bị nhiều tác giả, blogger, và nhân viên cũ chỉ trích rằng họ là công ty nổi tiếng tuyển dụng tài năng trẻ không có ý định đòi đền bù sức lao động. Rich Johnson phát biểu, “ ... công ty lợi dụng một số tác giả tự do, không làm việc vì tiền, mà chỉ muốn tìm kiếm danh tiếng." Davis tuyên bố, "Bluewater không tham gia vào bất kỳ hoạt động mờ ám hoặc bất minh nào và bác bỏ tất cả luận điệu vu khống công ty. Phần lớn bất mãn bắt nguồn từ thiểu số tác giả vỡ mộng về những điều khoản trong hợp đồng đã ký và lầm tưởng mình bị nợ tiền bồi thường.”

 

 

TTVO

(Nguồn: Wikipedia)