truyện tranh
Shin Chae Gyeong
Số lần xem: 0


Shin Chae Gyeong – nàng Thái tử phi thời hiện đại

 

Bạn còn nhớ bộ phim truyền hình Goong (Hoàng cung) của Hàn Quốc đã từng khiến hàng triệu khán giả Việt Nam yêu thích không? Và bạn đã đọc bộ truyện tranh này chưa? Nếu có, ắt hẳn bạn cũng chưa quên nữ nhân vật chính rất đáng yêu là Shin Chae Gyeong đâu ha!

Goong là manhwa series của tác giả Park So Hee, phát hành ở Hàn Quốc năm 2007 và có mặt ở Việt Nam năm 2008, do NXB Kim Đồng mua bản quyền và phát hành. Goong cũng xuất hiện ở thị trường Bắc Mỹ, do NXB YenPess phát hành.

 


 

  Bìa Goong manhwa 

 

Shin Chae Gyeong – một cô gái trong sáng…

Một cô bé lớp 10, mười bảy tuổi, con nhà thường dân, tính tình vui vẻ nhí nhảnh. Shin Chae Gyeong được vẽ theo hình mẫu của tác giả với đôi môi dày và đôi mắt rất to.  

 


 

Vì ông ngoại của cô và Hoàng cung ngày xưa đã có một hôn ước định sẵn nên cô buộc phải lấy thái tử Lee Shin. Trước khi biết mình có hôn ước với Thái tử, Shin Chae Gyeong và Lee Shin (lúc đó cô chưa biết Lee Shin là Thái tử) đã có vài mâu thuẫn nho nhỏ. Nhưng cách cư xử của Chae Gyeong lại khá dịu dàng. Trong các bộ truyện thông thường sẽ có cảnh:

   1. Nhân vật nữ chính ra oai với nam nhân vật chính mà không hề e ngại

   2. Những người chứng kiến sẽ trầm trồ khen ngợi cô gái dũng cảm

   3. Nam nhân vật chính nhìn nữ nhân vật chính với ánh mắt âu yếm, thích thú

   4. Kết thúc có hậu, hai người trở thành một đôi.

 

 

Nhưng ở đây, Shin Chae Gyeong chỉ tự rên rỉ: “Cô gái nào lấy phải người như anh ta thì thật xui xẻo!” Còn Lee Shin tuyên bố: “Tôi sẽ chẳng sao cả, chừng nào không lấy một đứa con gái như cô.” Khi cả hai không hề hay biết mình đã bị trói buộc với người kia bằng sợi dây vô hình. Một lần khác, Chae Gyeong vô tình thấy cảnh Lee Shin cầu hôn Hyorin (và bị Hyorin từ chối) cũng vì vậy mà cô bị anh… ghét. Híc!             

                                                          

  … nhân hậu và tâm lý phức tạp

 

Shin Chae Gyeong được xây dựng là một nhân vật nữ đáng yêu, biết hy sinh vì người khác và có vẻ cam chịu. Cô lấy Lee Shin không phải vì thích trở thành người của Hoàng gia mà vì muốn giúp cha mẹ trả nợ. Trước hôn lễ, Chae Gyeong đã khóc nhiều đến nỗi đôi mắt sưng húp lên và đây cũng chính là một đặc điểm của cô. Cô học cùng lớp với Hoàng tử Lee Yul, anh họ Lee Shin. Tuy Lee Yul đặc biệt quan tâm tới Chae Gyeong nhưng cô chỉ coi anh như một người bạn. Sống cuộc sống trong hoàng cung bị ràng buộc bởi nhiều luật lệ, không được sống cùng gia đình cũng như không còn tự do như trước, Chae Gyeong rất cô đơn và dần dần nhận ra tình cảm của mình với Lee Shin đã thay đổi. Trong buổi tiệc sinh nhật của Lee Yul, cô nói với anh ấy: “Nếu tôi gặp anh trước, có lẽ người tôi yêu sẽ là anh.” Cô không đón nhận tình cảm đó vì không muốn làm tổn thương bất cứ Yul. Đặc biệt, Chae Gyeong rất thích ngắm lưng của Shin và rất muốn sờ vào chiếc lưng ấy.  

 

 

 

Khi ông của Chae Gyeong bệnh nặng, Chae Gyeong cũng không được hay biết. Mãi tới khi ông qua đời, cô mới được thông báo. Ban đầu, cô rất hận ông vì đã đẩy cô vào hoàng cung với bao rắc rối, nhưng rồi cô lại biết ơn ông vì ông là người đã cho cô biết Shin và yêu Shin.  

 

Nhân vật Chae Gyeong tuy là một nhân vật có tâm hồn trong sáng, tình cảm và tâm lý khá phức tạp. Cô yêu nhưng không dám nói, vừa muốn ly hôn nhưng lại không muốn nhìn người ấy sẽ lấy người con gái khác sau khi chia tay với mình. Cô từng muốn từ bỏ ý định li hôn nhưng lại sợ rằng như thế sẽ làm cho cả hai cùng đau khổ. Và ngay cả khi Shin đã cho cô biết tình cảm của anh, nhưng cuối cùng Chae Gyeong vẫn quyết định tuyên bố muốn li hôn. Shin đã rất giận vì đó là lần đầu tiên trong đời anh phải cầu xin sự tha thứ từ ai đó. Cũng trong hôm đó, Chae Gyeong đã phải quỳ một mình trước đại điện để xin Nhà vua tha thứ vì Shin ốm không thể tới. Cô thực sự rất dằn vặt và đau khổ.  


 

Chae Gyeong rất đau khổ nhưng vẫn quyết định hy sinh tình cảm của mình, đồng ý ly hôn (theo ý của Hoàng hậu) để giữ ngôi vị thái tử cho Lee Shin và tránh những rối loạn cho hoàng tộc. Tuy nhiên, cô không biết người đứng sau tất cả mọi việc chính là Lee Yul. Chae Gyeong bị giáng xuống làm Un Hyon, cách xưng hô chuyển từ “Thái tử phi” xuống “tiểu nhân”, nhưng cách xưng hô của cô với Lee Shin vẫn không thay đổi.

Tác giả xây dựng Chae Gyeong là một cô gái có phần vụng về, hơi ngốc, nhưng sống rất chân thành và trong sáng. Tính cách đó làm cho cô được nhiều người trong cung yêu quý, nhất là các cung nữ. Mỗi khi cô có chuyện vui, các cung nữ sẽ hạnh phúc gấp đôi cô; khi cô đau ốm, mệt mỏi thì họ sẽ buồn gấp trăm lần cô; khi cô nhịn đói một bữa thì họ sẽ để bụng đói cả ngày; nếu cô ăn món gì ngon miệng, các cung nữ còn no bụng hơn cả cô. Vì các cung nữ không có con cái nên họ luôn coi cô như con gái của họ. Khi cô rời cung, các cung nữ đã xếp thành hai hàng trước cửa và khóc.

Từ lúc cô chuyển tới cung Un Hyon, Lee Yul thường xuyên tới thăm cô.

Sau khi chia tay Shin, Chae Gyeong rất muốn gặp mặt anh, muốn chạy đến ôm anh nhưng cô luôn nói những lời tuyệt tình với Shin mỗi khi gặp anh. Cô chọn cuộc sống vui vẻ với gia đình và Lee Yul, dù rằng cô vẫn chưa thể quên Lee Shin nhưng lại nghĩ rằng Lee Shin đã quên mình. Có lẽ độc giả yêu thích nhân vật Chae Gyeong cũng vì những tình cảm phức tạp đó.  

 

 

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM