Kazuki Takahashi
Kazuki Takahashi
Số lần xem: 0

 KAZUKI TAKAHASHI

CHA ĐẺ CỦA VUA TRÒ CHƠI - NGƯỜI SÁNG LẬP BỘ MÔN BÀI MA THUẬT


Chân dung Kazuki Takahashi

 

 

Takahashi Kazuki (Nhật: 高橋 和希 Takahashi KazukiCao Kiều Hòa Hi) sinh ngày 4 tháng 10 năm 1961 ở TokyoNhật Bản. Ông là tác giả của bộ manga nổi tiếng "Vua trò chơi" (Yu-Gi-Oh!®).


Takahashi Kazuki bắt đầu sự nghiệp họa sĩ vẽ truyện tranh của mình vào năm 1982. Tác phẩm đầu tay của ông là "Tokio no Tsuma", năm 1990. Một trong các tác phẩm gần đây nhất của ông là "Tennenshokudanji Buray", gồm hai tập và in lần lượt vào năm 1991 và 1992. Tuy nhiên những tác phẩm trên đều không mang lại tiếng tăm lớn. Takahashi Kazuki chỉ thực sự nổi tiếng sau khi ông sáng tác ra bộ truyện "Vua trò chơi", in lần đầu vào năm 1996.

 

 


Bộ truyện "Vua trò chơi" khi vừa được ông sáng tác có tựa gốc là "Magic and Wizards" (Ma Thuật và các Phù Thủy) gồm hai chương và đăng trên tạp chí Shonen Jump® (một tạp chí nổi tiếng của Nhật chuyên về manga). Sau khi được chuyển về thể loại anime (phim hoạt hình Nhật Bản), bộ truyện được đổi tên thánh "Duel Monster" (Quái vật giác đấu). Lúc đầu nội dung chủ yếu của bộ truyện không thiên về trò chơi bài ma thuật (bài Yu-Gi-Oh! TRADING CARD GAME) mà chỉ kể về việc con người thứ hai của nhân vật chính Yugi Muto là Yami Yugi trường trị những kẻ xấu bằng những trò chơi ma quái của cậu. Còn câu chuyện về những lá bài chỉ bắt đầu trong những tập cuối cùng của chương II, khi nhân vật chính 
Yugi Mutou phải chấp nhận tham gia cuộc đấu bài với Seto Kaiba, chủ tịch KaibaCorp, để cứu những người bạn thân của mình. Trong ván đấu quyết định, Yugi đã sử dụng những lá bài mà ông đã trao cho cậu để chuyển bại thánh thắng, đó là bộ 5 lá bài Vị Thần Sức Mạnh (Exodia Cards) đánh bại "Rồng Trắng Mắt Xanh"(Blue-Eyes White Dragon) 3 đầu của Kaiba. Sau khi tập cuối cùng của chương II được ra mắt, đã có hàng ngàn cú điện thoại, hàng ngàn bức thư của độc giả gửi về tòa soạn tạp chí Shonen Jump® hỏi về những lá bài ma thuật, trong số đó nêu ý kiến rằng nên sản xuất ra những lá bài ma thuật thật sự để người hâm mộ có thể sưu tập theo truyện. Đáp ứng yêu cầu đó của người hâm mộ, hãng trò chơi Konami® của Nhật đã bắt tay vào việc cho ra đời những lá bài đầu tiên. Trò chơi nhanh chóng được yêu thích ở Nhật, Trung Quốc, sau đó phong trào chơi bài ma thuật dần dần lan sang  và các nước châu Âu. Sau đó những lá bài tiếng Anh đầu tiên được phát hành bởi Công ty Giải trí Upperdeck®. Rồi bộ trò chơi còn được dịch sang nhiều thứ ngôn ngữ khác (như tiếng Pháptiếng Đức...).

 

 

Ngoài việc sáng tác, Takahashi còn thích chơi các trò chơi như chơi cờ Shogi (cờ tướng Nhật Bản), chơi Mạt chược (một loại bài của Trung Quốc), hay chơi những lá bài ma thuật do chính ông sáng tạo.

 

 

Theo Wikipedia

 

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM