Kishimoto Masashi
Kishimoto Masashi
Số lần xem: 0

 KISHIMOTO MASASHI

NGƯỜI TẠO NÊN CƠN SỐT MANG TÊN NARUTO


 

Kishimoto Masashi (tiếng Nhật: 岸本斉史; phiên âm: Ngạn Bản Tề Sử; sinh ngày 8 tháng 11 năm 1974 ở OkayamaNhật Bản) là một họa sĩ truyện tranh đã được biết đến qua bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới Naruto.Người em song sinh của Masashi, Kishimoto Seishi, cũng là một họa sĩ truyện tranh, tác giả của 666 Satan và Blazer Drive.


Công việc

Tác phẩm đầu tay của Masashi là Karakuri được anh gửi cho nhà xuất bản Shueisha vào năm 1995. Bộ truyện này đã đem về cho anh giải thưởng "Hop Step Award" hàng tháng của tập san Weekly Shōnen Jump và mở ra con đường đầy triển vọng cho anh. Tháng 11 năm 1999, Naruto bắt đầu được đăng trên Weekly Shōnen Jump. Naruto vẫn còn được tiếp tục với hơn 45 tập, bán được hơn 71 triệu bản ở Nhật Bản, tập 36 đã bán được hơn 93 triệu bản trên thế giới. Bộ truyện cũng đã được chuyển thể thành hai bộ anime thành công.


 

Cuộc sống

Sống ở tỉnh Okayama, Kishimoto Masashi đã bắt đầu nghiệp vẽ rất sớm, trước cả tuổi đi học. Từ khi còn là học sinh tiểu học, Masashi đã có ước muốn trở thành một họa sỹ vẽ truyện tranh. Một trong những bộ truyện mà Masashi yêu thích nhất, là bộ Đorêmon (Doraemon) nổi tiếng. Masashi còn là một fan bự của truyện tranh Bảy viên ngọc rồng (Dragon Balls).


 

 

Tác phẩm

  • Truyện ngắn Karakuri (1995, thắng giải Hop Step Award, đăng trên Hop Step Award Phần 18 ('95~'96))
  • Naruto pilot (1997, published in Akamaru Jump, đăng trên Naruto tập 1)
  • Karakuri (Tháng 4 năm 1998 - Tháng 5 năm 1998, đăng trên Weekly Shōnen Jump)
  • Naruto (tháng 11 năm 1999 – ongoing, đăng trên Weekly Shōnen Jump)


Theo Wikipedia