B.R.O
B.R.O
Số lần xem: 0

 NHÓM VẼ TRUYỆN TRANH B.R.O


Hoàng Anh Tuấn - Phạm Kiều Oanh - Nguyễn Nhật Nguyên (từ trái sang)

 

Tiểu sử:

Chính thức thành lập vào năm 2004, B.R.O là bút danh của nhóm vẽ truyện tranh Việt Nam hoạt động với 3 thành viên nòng cốt gồm:

+ Hoàng Anh Tuấn - sinh năm 1986 (họa sĩ)

+ Phạm Kiều Oanh - sinh năm 1984 (họa sĩ)

+ Nguyễn Nhật Nguyên - sinh năm 1986 (kịch bản - nội dung)

B.R.O là 3 chữ cái viết tắt tượng trưng cho 3 màu sắc yêu thích nhất của 3 thành viên trong tiếng Anh: Black - Red và Orange


 

 

Hoạt động:

+ Ngay từ những năm đầu hoạt động, nhóm vẽ đã có một số tác phẩm truyện tranh ngắn đầu tay in trên các tạp chí M-heaven , Thần đồng đất Việt FC . Truyện tranh Việt 13+ , Hoa Học trò ...

+ 2009 - 2012: Loạt tác phẩm truyện tranh chuyển thể từ các tác phẩm văn học với tên gọi Danh Tác Việt Nam được ra mắt. Đây là một dự án lớn của công ty Phan Thị nhằm giúp lớp thanh thiếu niên dễ dàng tiếp cận đến văn học Việt Nam qua hình thức truyện tranh được nhóm đảm nhận chuyển thể.

+ 2013: Nhóm chính thức cho ra đời đứa con tinh thần đầu tiên của mình kể từ ngày đầu tiên đầu quân cho công ty Phan Thị: bộ truyện tranh màu Học Sinh Chân Kinh. Đây là bộ truyện tranh màu hài hước dành cho tuổi teen mà B.R.O đã đặt rất nhiều tâm huyết vào, cho đến nay đã thu về những thành công nhất định cùng nhiều ý kiến đóng góp tích cực.

 

Tác phẩm:

+ Chí Phèo (1 tập)

+ Tắt đèn (2 tập)

+ Giông Tố (6 tập)

+ Chiếc Lược Ngà (2 tập)

+ Hercules (15 tập do Kiều Oanh vẽ)

+ Học Sinh Chân Kinh (hiện đã phát hành tập 19)

 


Mục tiêu trong tương lai của nhóm: Biến truyện tranh Việt Nam trở thành một món ăn tinh thần, một phuơng tiện giải trí có ích của người Việt. 
Giúp thế hệ trẻ và thanh thiếu niên tương lai hiểu, và yêu mến văn hóa, lịch sử đất nước hơn thông qua truyện tranh. Góp phần làm một viên gạch để xây dựng nghề nghiệp vẽ truyện tranh ở Việt Nam.

 

Truyện Tranh Việt

Tổng hợp

 

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
Chiếc Lược Ngà - Tập 2
Chiếc Lược Ngà - Tập 2
Giá: 30,000 VNĐ
Khi Trời Gặp Đất
Khi Trời Gặp Đất
Giá: 75,000 VNĐ
Khi Hoa Kiều Mạch Nở
Khi Hoa Kiều Mạch Nở
Giá: 100,000 VNĐ
Mật Ngữ 12 Chòm Sao
Mật Ngữ 12 Chòm Sao
Giá: 80,000 VNĐ
Trăm Sông Về Biển
Trăm Sông Về Biển
Giá: 32,000 VNĐ