Thái Chí Trung
Thái Chí Trung
Số lần xem: 0

 THÁI CHÍ TRUNG

 


 

Họa sĩ Đài Loan: Thái Chí Trung (Tsai Chih-Chung) là bậc thầy về truyện tranh chuyển thể từ các tác phẩm văn học và triết học phương Đông.
 
 
Năm 17 tuổi, ông vẽ những trang truyện tranh đầu tiên. Năm 1971, ông trở thành giám đốc mỹ thuật của Kuan Chi Programme Service. Năm năm sau, ông thành lập công ty sản xuất hoạt hình Viễn Đông (Far East Animation Production Company) và công ty sản xuất Dragon (Dragon Production Company). Năm 1983, ông sáng tác các nhân vật Drunken Swordsman, Fat Dragon (Rồng bụng phệ), One-eyed Marshal (Độc nhãn tướng quân) và Bold Supersleuth (Siêu thám tử can đảm), được sử dụng trong nhiều series sáng tác cho các tạp chí. Truyện tranh của ông được phân phối rộng rãi, không chỉ ở Đài Loan mà còn ở Singapore, Hong Kong, Nhật Bản, Mỹ, và một số nước Châu Âu.
 
 
 
 
Liêu Trai Chí Dị dưới phong cách của Thái Chí Trung
 
 
Album “Những câu nói của Trang Tử” phát hành năm 1988 đánh dấu bước ngoặc trong cuộc đời sự nghiệp của năm. Đến năm 1991, album thành công này được bán hơn 1 triệu bản. Ông tiếp tục công việc sáng tác của mình với “Những câu nói của Lão Tử,” “Những câu nói của Khổng Tử,” và hai quyển sách về Thiền. Sau đó, ông không ngừng sáng tác và lần lượt cho ra đời hàng chục tác phẩm như Strange Tales of Liaozhai (Liêu Trai chí dị), A New Account of World Tales, và Fantasies of The Six Dynasties.
 
 
 
Truyện Tranh Việt tổng hợp