Thần Đồng Đất Việt Mỹ Thuật
Thần Đồng Đất Việt Mỹ Thuật
Mô tả: Là ấn phẩm nằm trong series truyện tranh màu của Thần Đồng Đất Việt, Thần Đồng Đất Việt Mỹ Thuật ra đời vào tháng 10/2008, cung cấp những kiến thức liên quan đến mỹ thuật, hội họa…
Số lần xem: 0

 

              THẦN ĐỒNG ĐẤT VIỆT MỸ THUẬT            

 

GIỚI THIỆU CHUNG

Là ấn phẩm nằm trong series truyện tranh màu của Thần Đồng Đất Việt, Thần Đồng Đất Việt Mỹ Thuật ra đời vào tháng 10/2008, cung cấp những kiến thức liên quan đến mỹ thuật, hội họa… thông qua các câu chuyện ngắn gọn, dễ hiểu, vui nhộn được diễn giải bằng hình ảnh đẹp mắt, sinh động, ngộ nghĩnh.

 

MỤC ĐÍCH

Là kênh thông tin, giải trí, giúp độc giả vừa tiếp thu được kiến thức bổ ích vừa có được những giây phút thư giãn, thoải mái.

Tạo một sân chơi cực kỳ lý thú, hấp dẫn cho những ai có năng khiếu hội họa, thiết kế… thông qua hình thức tổ chức CÂU LẠC BỘ ở sau mỗi truyện. Câu lạc bộ với các chuyên mục phong phú, đa dạng phù hợp với độ tuổi sẽ giúp các em hiểu biết hơn, khéo tay hơn, sáng tạo hơn. Câu chuyện về đề tài mỹ thuật nào thì CLB sẽ tập trung khai thác tối đa các kiến thức cũng như trò chơi về đề tài đấy để các em có thể nắm bắt kiến thức cũng như rèn luyện khả năng sáng tạo của mình một cách triệt để nhất.

 

TRUYỆN –  KHO TÀNG VỀ CÁI ĐẸP

Nội dung truyện chuyển tải nhiều đề tài, từ đơn giản đến phức tạp, từ quen thuộc đến mới lạ, từ trong nước ra thế giới… Đọc truyện, độc giả sẽ được mở mang tầm mắt, cảm nhận được nhiều cái hay, cái đẹp của nhân loại liên quan đến mỹ thuật, hội họa trải dài qua nhiều thế kỷ.

Qua kho tàng lý thú này, độc giả không chỉ nắm vững những kiến thức cơ bản về hội họa, mỹ thuật (bố cục, màu sắc, ánh sáng, các trường phái…) mà còn có cơ hội tìm hiểu, khám phá những sắc màu của cuộc sống từ xa xưa đến hiện đại mà không có bất kỳ trường học nào truyền thụ (các ngành nghề truyền thống; các lễ hội đặc sắc; các sự kiện mỹ thuật, hội họa đang xảy ra…)

Những kiến thức mỹ thuật được chuyển tải bằng ngôn ngữ đơn giản, hình ảnh nhiều màu sắc nên rất dễ hiểu và cuốn hút. Từ các hình ảnh này, độc giả sẽ hình dung rõ ràng hơn, chi tiết hơn, sống động hơn những kiến thức khô khan, đơn điệu qua các  tài liệu chi chít chữ.

Sự kết hợp hài hòa giữa hình thức và nội dung của Thần Đồng Đất Việt Mỹ Thuật đem đến độc giả cảm giác như được “mắt thấy tai nghe” khi khám phá kho tàng cái đẹp của nhân loại. 

 

      

 

CÂU LẠC BỘ  – ƯƠM MẦM SÁNG TẠO, ƯỚC MƠ        

Câu Lạc Bộ phong phú, nhiều bài viết và trò chơi phù hợp để độc giả thỏa sức lựa chọn mục chơi và sáng tạo óc mỹ thuật. Các chuyên mục được yêu thích:

-          Cửa sổ hội họa: Những bài viết truyền tải kiến thức nhẹ nhàng về một chủ đề mỹ thuật mà truyện đề cập.

-          Vườn đại thụ: Giới thiệu các họa sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và trên Thế giới

-          Hoa tay: Tổ chức các cuộc thi hiết kế, vẽ vời

-          Cọ quẹt: Tô màu, dạy vẽ 

-       Sắc màu cuộc sống: Những sự kiện, lễ hội, sự việc… diễn ra ở đời sống thường ngày mang màu sắc mỹ thuật, hội họa.

-        Tung tăng sắc màu: Nơi để các “họa sĩ nhí” trổ tài vẽ vời với hình thức vẽ tranh đơn. Tranh vẽ của các họa sĩ được đăng tải theo chủ đề từng tháng

-          Đọc tranh: Cảm tranh và tập bình luận tranh

-     v.v…

 

Ngoài các chuyên mục định kỳ, CLB còn tổ chức các cuộc thi vẽ, thiết kế rất xôm tụ với giải thưởng lớn thu hút đông đảo các độc giả nhí tham gia.

Từ sân chơi CLB và các cuộc thi, nhiều tài năng đã sớm bộc lộ. CLB như một khu vườn nhỏ để các em gieo những ước mơ, chia sẻ sở thích, năng khiếu cùng nhau. CLB cũng là nơi giúp các em thỏa sức sáng tạo, tự tin với những tác phẩm đầu tiên của mình để từ đó ước mơ của các em sẽ bay cao, bay xa hơn.

 

         

Năm phát hành:                        2008

Chủ sở hữu:                             Công ty Phan Thị

Concept tổng thể:                    Phan Thị Mỹ Hạnh

Tranh và truyện:                     Quỳnh Nga, Phan Chân & tập thể nhân viên Phan Thị, phát triển kịch bản theo concept cốt lõi định sẵn của chị Phan Thị Mỹ Hạnh

Thể loại:                                 Truyện tranh màu

Nhà xuất bản:                          NXB VHSG

Nội dung:                            TĐĐV MT là kho tàng kiến thức về mỹ thuật, hội họa đi cùng những câu chuyện vui tươi, ngộ nghĩnh của bộ tứ TÍ, SỬU, DẦN, MẸO sẽ khơi gợi, vun đắp những ước mơ của các em khi đến với cái hay, cái đẹp của cuộc sống.   

Đối tượng độc giả:                     7 – 12 tuổi

Số tập:                                    36+

Ngày phát hành:                       Thứ Ba của tuần thứ 1 trong tháng

 

 

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM