Bác Hồ Sống Mãi
Bác Hồ Sống Mãi
Mô tả: Bộ truyện tranh mang chủ đề Bác Hồ Sống Mãi gồm những câu chuyện dựa theo lời kể có thật của những người may mắn được sống cùng Bác,để giúp các em thiếu nhi hiểu hơn về tấm lòng bao la biển trời và tấm gương đạo đức của Bác Hồ.
Số lần xem: 0

Bác Hồ Sống Mãi

 

 

 

GIỚI THIỆU CHUNG

 

Công ty CP Truyền Thông – Giáo Dục & Giải Trí Phan Thị với sứ mệnh truyền bá và giữ gìn văn hóa dân tộc Việt Nam đã cho ra đời một bộ truyện đầy ý nghĩa mang tên “Bác Hồ Sống Mãi” vào đúng dịp quốc khánh năm 2011, nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày mất của Người (2-9-1969) nhằm giúp các em nhi đồng thêm yêu Bác hơn khi hiểu được công lao và tấm lòng của  Người đối với dân tộc.

 

“Bác Hồ Sống Mãi” là tập hợp hai mươi câu chuyện chân thực về Bác. Bối cảnh câu chuyện xảy ra trong giai đoạn cả nước đang sục sôi kháng chiến nhưng mãi đến tận ngày nay, trong những năm hòa bình, lời dạy của Bác vẫn luôn đọng lại trong lòng các thế hệ người Việt.  Để có được ấn phẩm “Bác Hồ Sống Mãi”, đội ngũ nhân viên Phan Thị đã miệt mài tìm tòi tư liệu qua những câu chuyện kể có thật của những người được sống, làm việc và có cơ hội được gặp gỡ Bác Hồ nhằm xây dựng bộ truyện tranh đặc biệt để thực hiện lời mong muốn của Bác khi còn sống là giáo dục thiếu niên nhi đồng học tập và làm theo những lời dạy của Người

 

NHÂN VẬT

 

Bác Hồ:  Nhân vật chính trong bộ truyện là Bác Hồ (19/5/1985- 2/9/1969), người cha già kính yêu không chỉ là vị anh hùng lãnh tụ của dân tộc Việt Nam, Người đã hy sinh cả đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam mà còn là danh nhân văn hóa thế giới. Trong 20 tập truyện, độc giả sẽ được hiểu hơn về Bác, một người đứng đầu đất nước bận trăm công ngàn việc nhưng lại gần gũi và cảm thông với tất cả mọi người từ già tới trẻ và với mọi tầng lớp người trong xã hội. Những lời khuyên bảo độc giả nhỏ tuổi, những hành động quan tâm và đức hy sinh của Người đã trở thành một tấm gương cho mọi thế hệ người Việt Nam học tập.

 

Những nhân vật qua từng tập truyện : Qua 20 tập truyện, những nhân vật được khắc họa rõ nét và hết sức gần gũi từ lời ăn tiếng nói, câu chuyện chân thực về lối sống, tính cách con người  ,từ những người ở bên cạnh Bác như hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ, viên tướng bên cạnh Bác,  cho đến những em thiếu nhi, thiếu sinh quân, những em bé mồ côi cha mẹ vì bom đạn chiến tranh, người thương binh cho đến mọi tầng lớp người trong xã hội. Để qua đó thấy được sự gần gũi và tấm lòng vị tha, nhân ái của Bác Hồ đối với dân chúng.

 

 

 

GIẢI THƯỞNG

 

 

Bộ truyện tranh Bác Hồ Sống Mãi đã được giải C tại Lễ trao giải sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí xuất sắc đợt I năm 2012- 2013 theo chủ đề “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Ban Tuyên Giáo Trung Ương tổ chức. 

 

MỤC ĐÍCH

 

Đội ngũ nhân viên của Phan Thị dành trọn tâm huyết và sự quý trọng của mình đối với Bác Hồ, mong muốn xây dựng một tác phẩm truyện tranh có thể gợi lên được hình ảnh Người sống mãi trong lòng độc giả nhí. Những câu chuyện đầy cảm động và nhân ái về cuộc đời của Bác Hồ được khắc họa rõ nét qua ngôn ngữ truyện tranh tràn ngập màu sắc đã giúp các em thiếu nhi hiểu hơn về tấm lòng bao la trời biển của Bác dành cho mọi kiếp người Việt Nam. Qua đó, giúp các em tự trau dồi bản thân, học tập theo tấm gương và đạo đức của Bác Hồ và biết yêu thương đồng bào, đất nước hơn.

 

TRUYỆN –  KHO TÀNG VỀ TẤM LÒNG NHÂN ÁI BAO LA CỦA BÁC HỒ

 

Cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ là một hành trình không ngừng nghĩ của sự hy sinh bản thân mình cho hàng triệu người Việt Nam. Những câu chuyện về tấm gương đạo đức của Người thì không có bút mực nào có thể tả hết. Đội ngũ nhân viên Phan Thị đã dành trọn sự tâm huyết vào bộ truyện tranh Bác Hồ Sống Mãi để có thể đưa vào trong những trang truyện tranh đầy màu sắc một cách chân thực nhất về Bác Hồ, một vị lãnh tụ của dân tộc nhưng lại giản dị gần gũi với đời thường biết bao. Thông qua từng câu chuyện có thật ở mỗi tập truyện, độc giả nhỏ tuổi sẽ hiểu hơn về cách đối đãi của Bác với đồng bào từ anh cận vệ chấp hành mệnh lệnh khi hỏi giấy tờ Bác, viên tướng tính tình nóng nảy cho đến người thương binh cụt tay đánh đàn, những em bé mồ côi bởi bom đạn chiến tranh, sự quan tâm của Bác trước cảnh nghèo của người dân…

 

 

Bộ truyện này là một sự tôn vinh của đội ngũ nhân viên Phan Thị dành cho Người và qua đó mong muốn góp một chút sức lực nhỏ bé của mình trong việc truyền tải lời dạy của Bác đến các em nhi đồng, những chủ nhân tương lai của đất nước hãy sống và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

 

Nhà sử học Dương Trung Quốc ( Tồng thư ký Hội Khoa Học Lịch Sử Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chị Xưa & Nay,Chủ tich Câu lạc bộ UNESCO Hà Nội) đã đánh giá: “ Bộ truyện tranh mang chủ đề Bác Hồ Sống Mãi chính là một cố gắng của các tác giả và nhà xuất bản trong việc thực hiện lời dạy của Bác Hồ. Điều thấy rõ nhất là Bác Hồ đã đến và hòa mình với các bạn nhỏ trong từng trang sách, từng khuôn hình và từng câu chuyện mang nội dung giáo dục đậm đà đầy ý vị…”

 

  

 

Năm phát hành: 8/2011

Chủ sở hữu: Cty CP Truyền Thông – Giáo Dục & Giải Trí Phan Thị

Kịch bản: Cty Phan Thị

Vẽ tranh: Cty Phan Thị

Thể loại: Truyện tranh màu

Nhà xuất bản: NXB Kim Đồng

Nội dung: Bộ truyện tranh mang chủ đề  Bác Hồ Sống Mãi gồm những câu chuyện dựa theo lời kể có thật của những người may mắn được sống cùng Bác,để giúp các em thiếu nhi hiểu hơn về tấm lòng bao la biển trời và tấm gương đạo đức của Bác Hồ.

Đối tượng độc giả: 7 – 11 tuổi

Số tập: 20 tập

1.   Bác cùng dân chống hạn

2.   Bác cũng phải trình giấy

3.   Bộ tăng âm nghĩa tình

4.   Buổi chiếu phim đặc biệt

5.   Cháu muốn xem nhà Bác

6.   Chuyện cuốn sổ tiết kiệm

7.   Đêm giao thừa đáng nhớ

8.   Hãy yêu thương các cháu

9.   Họa sĩ vẽ Bác Hồ

10. Mệnh lệnh của Bác Hồ

11. Nước Nóng Và Nước Mát

12. Thăm làng cá Cát Bà

13. Thời Gian Quý Báu Lắm

14. Từ mái ấm Nà Lọn

15. Đã Hứa Thì Phải Làm

16. V

17. V

18. V

19. V

20. v

 

Ngày phát hành  : tháng 8/2011  

 

 

Kim Ngân thực hiện