Trẻ em thế giới chúc mừng sinh nhật mèo máy Doreamon

Trẻ em thế giới chúc mừng sinh nhật mèo máy Doreamon

Trẻ em thế giới chúc mừng sinh nhật mèo máy Doreamon
Thứ Năm 04/09/2014

 

 

 

Theo như lời kể của ông Hiroshi, trong một đêm ông đang tìm kiếm đề tài và nhân vật cho một bộ truyện tranh tâm đắc thì một con mèo hoang nhảy vào nhà, nó kêu vài tiếng rồi nhảy vào lòng ông mà ngủ. Do quá mệt mỏi Hiroshi cũng thiếp đi lúc nào không biết. Sáng hôm sau thức dậy, ông vội vàng bước xuống cầu thang và vấp phải con lật đật của cô con gái, từ đó sinh ra sự kết hợp giữa lật đật và mèo và ra đời nhân vật Doraemon.


Theo tập phim 2112: Doraemon ra đời, Doraemon sinh ngày 3 tháng 9 năm 2112 tại Xưởng sản suất Robot ở Tokyo, nhưng trong quá trình chế tạo cậu bị một tia lửa điện mạnh của bọn cướp tình cờ bắn trúng, khiến cậu bị mất một con ốc vít ở đầu, rơi ra khỏi dây chuyền sản xuất, bị va đập và suýt chút nữa rơi vào lò hỏa thiêu.Cũng chính vì cậu mất một con ốc nên cậu hay lú lẫn,lấy nhầm bảo bối khiến cho thầy hiệu trưởng trường đào tạo robot nhắc nhở. Chú theo học một lớp học chuyên đào tạo những robot có ích và kết bạn với một nhóm mèo máy có cùng hình dạng (xem Đội quân Doraemon). Vào ngày lễ tốt nghiệp, chú được gia đình Sewashi nhận về nuôi để trông coi Sewashi.


Trước đây, Doraemon có nước da màu vàng và hai tai. Nhưng vào buổi trưa ngày 30 tháng 8 năm 2122, chú ngủ quên và bị chuột gặm mất đôi tai xin được kể lại rằng:Vào buổi trưa,Doraemon đang ngủ.Sewashi muốn tặng cho cậu một cái tượng Doraemon bằng đất sét.Vì muốn chỉnh lại cho đẹp,Sewashi lấy ra một con chuột máy và nói nó hãy sửa giúp nhưng con chuột hiểu sai ý nên nó chạy vào phòng Đoraemon và cắn đứt tai của cậu.


Hình ảnh của chú mèo máy Doraemon thưở "sơ khai"


Các bác sĩ đã cố gắng sửa chữa tai của Doraemon tại bệnh viện, nhưng do gia đình Sewashi quá nghèo, không đủ tiền để thực hiện việc này, và Doraemon đành phải chấp nhận bỏ đôi tai của mình (còn tập phim nói là do xảy ra sự cố hy hữu trong điều trị), chú còn bị Noramyako chê cười. Doraemon rất buồn mặc cho Sewashi hết lời an ủi, nước da chú biến thành màu xanh lam như chúng ta thấy ngày nay

.

Và hình dạng hiện tại của mèo máy đáng yêu nhất thế giới


Kể từ hôm đó Doraemon rất căm ghét bọn chuột, chú ít tự tin về tình yêu của mình. Doraemon không hiểu tại sao nhà Sewashi lại không thể chữa trị đôi tai cho mình, câu dùng các bảo bối thời gian quay về quá khứ và gặp Nobita, cụ tổ của Sewashi, và cũng là nguyên nhân gây khó khăn về kinh tế cho con cháu đời sau vì bản chất yếu ớt, hậu đậu. Doraemon quyết định đến giúp Nobita trong cuộc sống, từ đó họ trở thành đôi bạn thân thiết và cùng trải qua bao hiểm nguy, vui có, buồn có. Doraemon bị mất một con vít trong lúc chế tạo do bị bọn cướp bắn trúng, vì vậy mà sau này cậu thường bị hỏng hóc và phải bảo trì thường xuyên. Nhiều lúc trong những tình huống nguy cấp, Doraemon cuống cả lên và lấy ra toàn những thứ linh tinh, chẳng giúp ích được gì.


Từng được bầu chọn là Anh hùng đáng yêu nhất ở châu Á do tạp chí TIME bầu chọn, mèo máy Doraemon không chỉ là một người bạn nhỏ của trẻ em Nhật Bản mà còn có 1 sức ảnh hưởng không nhỏ với cả người lớn lẫn trẻ em trên toàn thế giới. Không chỉ gắn liền với kí ức tuổi thơ đi cùng những trang truyện tranh được vẽ đáng yêu và ngộ nghĩnh, chú mèo máy “huyền thoại” đã truyền tải rất nhiều thông điệp nhân văn ý nghĩa về tình cảm gia đình và hơn cả là tình bạn giữa mọi người với nhau. Hôm nay là ngày sinh nhật của “mèo ú”, chúng ta cùng nhìn lại những hình ảnh đáng yêu của Doraemon để một lần tự thưởng cho mình tấm vé quay về tuổi thơ lành trong hơn bao giờ hết, nhé!

Theo Baomoi.com

 

 

 

 


NHÀ SÁCH BOOKBUY