Website truyện tranh online đình đám bị đánh sập

Website truyện tranh online đình đám bị đánh sập

  • XÃ HỘI - PHÁP LUẬT

Website truyện tranh online đình đám bị đánh sập
Thứ Ba 24/03/2015
Trang web mangapark.com, một trong những website truyện tranh online hàng đầu trên thế giới đã bất ngờ tạm ngừng hoạt động do dính líu tới vấn đề bản quyền.

Có thể nói rằng đa phần các website truyện tranh online hiện nay đều là website... lậu, cung cấp truyện cho người xem mà chưa có sự đồng ý của tác giả và đơn vị chủ quản. Thế nhưng với chính sách tại các quốc gia khác nhau nên vẫn có muôn vàn những web truyện tranh online được mở ra và dần trở thành một cộng đồng sôi động trên mạng Internet.
 
Các site truyện tranh online hiện nay chủ yếu là site lậu
 
Trước đây, đã từng có một vài lần chính phủ Nhật Bản tổ chức truy quét các trang web truyện tranh online lậu và cũng có không ít trang phải đóng cửa sau các sự kiện này. Điển hình nhất trong một vài năm trước là sự đi xuống của One Manga khi dính líu tới vấn đề bản quyền.
 
"Ông lớn" Onemanga một thời cũng từng lao đao vì vấn đề bản quyền
 
Mới đây, một trang web truyện tranh tiếng Anh đình đám hàng đã bất ngờ bị đánh sập gây bất ngờ cho hàng loạn fan hâm mộ trên toàn thế giới. Cái tên được chúng tôi nói đến ở đây chính là Mangapark.com, một trong những site manga online lâu đời và có uy tín nhất trong giới truyện tranh.
 
Thậm chí có thời trang Manga24h của Việt Nam cũng bị đưa vào tầm ngắm
 
Khi gõ tên miền mangapark.com, bạn sẽ không được dẫn vào trang web truyện tranh này nữa mà chỉ nhận được một dòng thông báo đó là trang web này đang xem xét hỗ trợ vấn đề bảo vệ bản quyền cho các tác phẩm manga, do đó website sẽ đóng cửa và tạm ngừng hoạt động một thời gian.
 
Mangapark.com ra đi và để lại biết bao tiếc nuối cho độc giả
 
Sự việc trên đã gây xôn xao không ít cho cộng đồng yêu truyện tranh Việt Nam, một số người thì cho rằng đây điều đáng mừng bởi trong tương lai, quyền lợi của các họa sĩ truyện tranh sẽ được bảo vệ kĩ hơn còn đa số lại cảm thấy buồn vì mất đi một nơi để đọc truyện... free.
 
Nguồn: gamek.vn

NHÀ SÁCH BOOKBUY