Những địa danh nổi tiếng thế giới có mặt trong phim hoạt hình Disney

Những địa danh nổi tiếng thế giới có mặt trong phim hoạt hình Disney

  • MỸ THUẬT

Những địa danh nổi tiếng thế giới có mặt trong phim hoạt hình Disney
Thứ Năm 26/03/2015

 Route 66, Mỹ, Alsace, Pháp hay Serengeti,... là những địa danh truyền cảm hứng cho loạt phim hoạt hình của Disney.

 Disney nổi tiếng với những phong cảnh và lâu đài nguy nga lộng lẫy, là yếu tố làm nên thành công của những bộ phim hoạt hình nổi tiếng. Tuy nhiên, những phong cảnh và “lâu đài” ấy là có thật và là nguồn cảm hứng cho những họa sĩ thiết kế cho Disney. 
 
Phim hoạt hình "Cars" được lấy cảm hứng trực quan từ đường cao tốc Mỹ cổ điển - Route 66. Một loạt các dãy núi xuất hiện trong một số cảnh quay của phim hoạt hình này nằm bên cạnh đường cao tốc - Cadillac Ranch.
 
Alsace, Pháp
 
Chế tác của tác phẩm "Giai nhân và quái vật" tìm kiếm những ngôi làng và thị trấn nhỏ ở Alsace ở Pháp, để tìm nguồn cảm hứng cho thị trấn nhỏ của Bella. 
 
Mont Saint Michel
 
 Lâu đài của cha mẹ Rapunzel thực sự là đẹp lâu đài Mont Saint Michel ở Normandy.
 
Serengeti
 
 Phần quan trong nhất của bộ phim hoạt hình "Vua Sư Tử" diễn ra trong máy bay, gợi nhớ về Serengeti ở Tanzania. Nổi tiếng với những lần di cư của những đàn sư tử.
 
Tử Cấm Thành
 
 Từ những bộ phim hoạt hình cùng tên, Hoa Mộc Lan sống vào thời nhà Hán Trung Quốc giữa 200 TCN và 200 AD. Mặc dù Tử Cấm Thành được xây dựng 1.200 năm sau, nhưng khi làm phim hoạt hình thì nơi đây được sử dụng nó là một mô hình cho các thiết kế nơi cư trú của hoàng đế.
 
Ice Hotel
 
Cung điện Elsa của bộ phim hoạt hình "Frozen" được lấy cảm hứng từ các khách sạn Ice xây dựng gần Quebec ở Canada. 
 
Lâu đài Neuschwanstein
 
 Lâu đài tuyệt đẹp ở Bavaria, Neuschwanstein, là nguồn cảm hứng cho lâu đài Sleeping Beauty trong bộ phim Công chúa ngủ trong rừng, sau đó đã được chuyển thể thành một lâu đài Disney nổi tiếng vào phần mở đầu của mỗi bộ phim.
 
Taj Mahal
 
 Cung điện Sultan trong phim hoạt hình "Aladdin" được thiết kế theo truyền thống của đền Taj Mahal nổi tiếng tuy bản thân bộ phim nằm ở Trung Đông.
 
Lâu đài Chillon
 
 Lâu đài trên bờ của Hoàng tử Eric trong truyện Nàng Tiên Cá "The Little Mermaid" được lấy cảm hứng từ lâu đài Chillon, nằm trên bờ hồ Geneva ở Thụy Sĩ.
 
Lâu đài Chambord
 
Lâu đài Chambord ở Pháp là mô hình cho lâu đài của Quái Vật trong truyện Giai Nhân và Quái Vật.
 
Theo motthegioi.vn

NHÀ SÁCH BOOKBUY