Tưng bừng Ngày Sách Việt Nam 2015

Tưng bừng Ngày Sách Việt Nam 2015

  • TRUYỆN TRANH VIỆT

Tưng bừng Ngày Sách Việt Nam 2015
Thứ Hai 13/04/2015

 

Bên cạnh khối lượng sách khổng lồ được chuẩn bị cho Ngày sách Việt Nam 2015, các đơn vị tham gia chương trình còn mang đến cho không gian ngày sách những hoạt động sôi nổi nhiều màu sắc.


“Cuộc đổ bộ” của sách mới

Trong thông cáo báo chí, công ty sách Phương Nam hứa hẹn mang đến “những bữa tiệc văn chương thịnh soạn dành tặng bạn đọc trẻ” thông qua các buổi giao lưu, ký tặng dày đặc diễn ra suốt hội sách. “Đi đâu cũng nhớ Sài Gòn” và “Bên kia đồi” của hai cây bút trẻ Anh Khang, Võ Mỹ Linh là sách sẽ được Phương Nam Book giới thiệu lần này. Bạn đọc còn có cơ hội sở hữu chữ ký của các cây viết, tác giả nổi tiếng như đạo diễn Lê Hoàng, nhà văn Đoàn Thạch Biền, Lê Minh Quốc,…

 

 

 

 Đạo diễn Lê Hoàng và nhà văn Đoàn Thạch Biền sẽ ký tặng bạn đọc tham gia Ngày sách Việt Nam 2015

 

 Về văn chương, Nhà xuất bản Kim Đồng mang đến Ngày sách “Búp Bê Giấy” của nữ tác giả Phạm Tuyết Hường và món quà búp bê bằng giấy do chính tác giả tự tay làm. Còn các bạn trẻ yêu thích thể loại sách viết về thiên nhiên được “mãn nhãn” với loạt sách 6 cuốn của nhà văn Vũ Hùng “Sao Sao”, “Giữ Lấy Bầu Mật”, “Chú Ngựa Đồng Cỏ”,… và “Từ Mũi Hảo Vọng Tới Thảo Cầm Viên” của Giám đốc Thảo Cầm Viên – tiến sĩ Phan Việt Lâm,… 

 

“Búp bê giấy” là “cuốn sách tái hiện hành trình không ngại thất bại của tuổi trẻ (theo NXB Kim Đồng) và tác giả Phạm Tuyết Hường
 

Bạn đọc yêu thích sưu tầm sách cũ dễ dàng tìm được không gian ưng ý tại “phiên chợ sách cũ” của  Nhã Nam. Các tác phẩm đã xuất bản cách nay hàng chục năm lần lượt  góp mặt, từ dòng sách giai đoạn tiền chiến, bao cấp đến sách Liên Xô, tự điển xưa, báo cũ,…

Công ty cổ phần văn hóa Đông A lần đầu tiên tham gia Ngày sách với 3 tựa mới thuộc thể loại khoa học là “Lịch Sử Tự Nhiên”, “Atlas Giải Phẫu Cơ Thể Người”, “Bách Khoa Tri Thức Bằng Hình” (tái bản)

 

Không chỉ là đọc và mua sách

Điểm qua hoạt động của các đơn vị tham gia Ngày sách Việt Nam lần 2 tại phố sách Nguyễn Văn Bình từ ngày 18-21/4/2015, có thể thấy các đơn vị đã chú tâm xây dựng khung chương trình thực sự thú vị để “khuấy động” 4 ngày hội của sách.

“100 quyển sách thanh thiếu nhi thành phố nên đọc” là tên cuộc vận động giới thiệu sách do Thành đoàn TP.HCM phát động rộng rãi trong gần một năm qua, kết quả cuộc vận động được công bố trong chương trình Ngày sách Việt Nam 2015. “Đó là những cuốn sách có tác dụng giáo dục, định hướng hoặc có tác động tích cực làm thay đổi nhận thức của các bạn” – Thành đoàn tp.HCM nhận định.

 

  

Cuộc vận động giới thiệu “100 quyển sách thanh thiếu nhi thành phố nên đọc” tại Ngày sách 2014

 

Khu vực phục vụ bạn đọc thiếu nhi do công ty Phan Thị thực hiện được xem là nơi có nhiều hoạt động giải trí cùng sách nhất. Ngoài việc kinh doanh sách truyện như các đơn vị khác, Phan Thị bố trí thêm khu vực “Vườn Mọt Sách” phục vụ bạn đọc miễn phí tại chỗ; hoạt động “Giếng ước” để tìm ra 10 người may mắn nhận sách mỗi ngày; hay “Tỏ tình cùng sách”/”Cuốn sách phẫn nộ” là nơi để bạn đọc tham gia Ngày sách bày tỏ trực tiếp suy nghĩ, cảm xúc cũng như ước nguyện cùng sách.

 

 “Giếng ước” của Phan Thị mang tặng 10 cuốn sách cho 10 bạn đọc may mắn mỗi ngày


 

 Về thể loại truyện tranh, buổi biểu diễn vẽ truyện tranh bằng công nghệ hiện đại do Phan Thị thực hiện là một trong số những điểm nhấn cho chương trình. Ngoài ra, các bạn tham gia còn được trải nghiệm truyện tranh với cuộc thi “Tranh tài ký họa” và “vẽ chibi” diễn ra thường xuyên tại khu vực thiếu nhi.

Song song đó, trong văn bản công bố Ngày sách Việt Nam lần 2, ngày 10/4/2015, sở Thông tin-Truyền thông tp. HCM đã định hướng các đơn vị thực hiện Ngày sách 2015 thực hiện tốt chương trình để “Ngày sách Việt Nam lần thứ 2 nói riêng và Ngày sách Việt Nam nói chung sẽ thực sự trở thành một ngày hội lớn”.

 

Theo Mỹ Tài (ngaysachvietnam.vn) 

 

 


NHÀ SÁCH BOOKBUY