Trò chuyện cùng “mẹ” của rồng Leto

Trò chuyện cùng “mẹ” của rồng Leto

  • TRUYỆN TRANH VIỆT

Trò chuyện cùng “mẹ” của rồng Leto
Thứ Năm 07/05/2015

Trong khuôn khổ chương trình Những ngày Văn học Châu Âu 2015, các độc giả nhỏ tuổi của Việt Nam sẽ có dịp được đọc sách và trò chuyện cùng nữ họa sĩ Annette Köhn – tác giả của cuốn truyện tranh “Rồng Leto du lịch Hạ Long”.

 

 
Họa sĩ Annette Köhn sinh năm 1976 ở thành phố Erlangen (Đức). Cô từng theo học ngành truyền thông thị giác và thiết kế tại Nürnberg và Berlin. Sau khi tốt nghiệp, cô trở thành họa sĩ truyện tranh, thiết kế đồ họa và mở phòng trưng bày. Năm 2011, Annette sáng lập nhà xuất bản jaja-Verlag, chuyên xuất bản những cuốn sách tranh minh họa.

Cuốn sách Rồng Leto du lịch Hạ Long được Annette Köhn cho ra đời vào đầu năm 2014. Trong truyện, Leto là một chú rồng nhỏ đến từ nước Đức. Chú có ước mơ được gặp gỡ những người bạn rồng khác trên khắp thế giới. Sau khi đặt chân đến Hà Nội, chú đã được biết về Vịnh Hạ Long. Trong chuyến đi, Leto học được rất nhiều điều về tình bạn và những điểm khác biệt lý thú giữa hai quốc gia.

 
Một trang truyện miêu tả cảnh rồng Leto đến Vịnh Hạ Long.

Rồng Leto du lịch Hạ Long đã được NXB Kim Đồng chuyển thể sang tiếng Việt và giới thiệu đến bạn đọc nhân dịp Những ngày Văn học Châu Âu 2015. Đây là một tác phẩm với nhiều bức tranh có màu sắc sặc sỡ, hấp dẫn cả những độc giả lớn tuổi.

Chia sẻ về tác phẩm của mình, họa sĩ Annette Köhn cho biết: “Khi tới Việt Nam để tìm tư liệu, tôi còn chưa biết con rồng sẽ tên là Leto và câu chuyện này sẽ kể về cái gì. Tôi chỉ biết chắc chắn một điều rằng bối cảnh của câu chuyện sẽ là Vịnh Hạ Long đẹp tuyệt vời mà tôi từng được khám phá”.

Buổi đọc truyện và giao lưu cùng họa sĩ Annette Köhn sẽ diễn ra tại Viện Goethe vào lúc 15h30 ngày 9/5 tới đây.

Theo tgvn.com.vn

NHÀ SÁCH BOOKBUY