Khởi động dự án bộ truyện tranh trinh thám đầu tiên tại Việt Nam - Phá Luật

Khởi động dự án bộ truyện tranh trinh thám đầu tiên tại Việt Nam - Phá Luật

  • TRUYỆN TRANH VIỆT

Khởi động dự án bộ truyện tranh trinh thám đầu tiên tại Việt Nam - Phá Luật
Thứ Ba 11/08/2015

Phá Luật– một siêu phẩm truyện tranh trinh thám mang đậm bản sắc con người Việt Nam, được đầu tư nghiên cứu tỉ mỉ và thai nghén suốt một thời gian dài bởi các học viên của Viện Truyện tranh & Hoạt hình Việt Nam (CMA). Dự kiến bộ truyện sẽ ra mắt vào tháng 3/2016.

 

Một bộ truyện và 20 con người là những luật sư, nhà biên kịch, họa sĩ, học viên và giảng viên của CMA (Viện Truyện tranh & Hoạt hình Việt Nam) rất tâm huyết và tràn sức trẻ. “Xanh” nhưng không hề “non” là điểm nổi bật nhất trên những gương mặt đầy nhiệt huyết, ở tinh thần làm việc chuyên nghiệp và sự lăn xả và sáng tạo trong học hỏi của họ. Tất cả đã bắt tay nhau với khát khao tạo nên một kỳ tích như Thần Đồng Đất Việt đã từng và hơn thế nữa.

 

 

 

Ekip trẻ và đầy nhiệt huyết, đến từ CMA 

 

 

Người trẻ hiểu Luật bằng cách khác

 

Vẫn mô tuýp quen thuộc là sử dụng suy luận và yếu tố tâm linh để đưa tội phạm ra ánh sáng. Phá Luật sẽ là một hướng đi có tầm nhìn xa hơn - “ Người trẻ hiểu Luật bằng cách khác”.

 

 

Cảnh vật trong truyện đều có thật tại Việt Nam, bạn đọc sẽ có cảm giác thực sự rất gần gũi ( nguồn: Dân Trí- ảnh chỉ mang tính minh họa) 

 

Không chỉ giới hạn ở những lập luận logic để tố cáo đúng người đúng tội, Phá Luật sẽ phân tích sâu sát “bị cáo” phạm vào điều luật gì và hình phạt tương ứng. Bằng cách dẫn dắt cực đơn giản và hài hước, đến mức bạn là một cô bé, cậu bé 14, 15 tuổi “ chưa màng thế sự “ cũng dễ dàng “ngấm” ngay lần đầu tiên.

 

Nhân vật chính là một cô bé tóc ngắn

 

Nhân vật chính rất thông minh nhưng không hữu duyên với thi cử. Gia tộc của cô nức tiếng trong giới Luật sư cả về tài năng của các thành viên cũng như  “tiền án” chấn động đầy bí ấn của Cha cô.

 

Bên cạnh đam mê học và vận dụng luật vô đối, năng lực siêu nhiên của cô còn đáng sợ hơn cả bộ óc thông minh mà cô đang sở hữu. Đó không phải là thần giao cách cảm hay khả năng đọc thấu suy nghĩ của người khác như Thám tử Eiji , cũng không “tỉnh táo” và đủ “ nhẫn tâm” để viết tên kẻ phạm tội vào cuốn sổ tử thần trong Death Note như Yagami.

 

Những thế võ tuyệt diệu trong môn phái Vovinam

 

Bên cạnh đó, bộ truyện sẽ mô tả sống động những thế võ tuyệt vời của môn phái Vovinam – môn phái võ đặc sắc của người Việt, thông qua hình tượng một nam Võ sư đầy khí chất và kì quặc. Người luôn kề vai sát cánh cùng nhân vật chính.

 

 

 

Các thước võ Vovinam đẹp mắt sẽ được tái hiện ( nguồn: Thể Thao 247)

 

Với bộ truyện đầu tay, các học viên của CMA mong muốn mang đến cho độc giả một luồng gió mới. Một bộ truyện hữu ích trên cả phương diện giải trí và học tập. Hy vọng với Phá Luật, các bạn trẻ sẽ tiếp cận và hiểu luật bằng cách khác, dễ dàng và gần gũi hơn.

 

Phan Thị

 


NHÀ SÁCH BOOKBUY